GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Ấp 17, Xã Vĩnh Bình, H. Hòa Bình, Bạc Liêu

Email : blu-hoabinh-thvinhbinha@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0988966934

 

1. Giới thiệu: Trường Tiểu học Vĩnh Bình A tiền thân là trường Phổ Thông Cơ Sở Vĩnh Bình ,  thành lập năm 1976, đến năm 1997 mới tách ra mang nên trường Tiểu học Vĩnh Bình A tọa lạc tại Ấp 17 thuộc xã Vĩnh Bình huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Trường Tiểu học Vĩnh Bình A là trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ I của huyện Hòa Bình và là trường Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Có thư viện đạt Thư viện Tiến Tiến, đang tiến tới đạt trường chuẩn mức độ II trong năm học 2018 - 2019.

2. Đội ngũ giáo viên: Đội ngủ cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường cũng ngày càng được nâng cao chất lượng, đó là nguồn lực căn bản cho sự thành công của công tác giáo dục trong nhà trường. Năm học 2018-2019 trường có 02 cán bộ quản lý, 26 giáo viên, 02 nhân viên chăm lo giảng dạy, đào tạo cho 641 học sinh/20 lớp.

            Phát huy thuận lợi và khắc phục khó khăn, những năm qua. Trường Tiểu học Vĩnh Bình A đã đạt được  những thành tích đáng kể. Nhiều năm liền, trường có giáo viên và học sinh đạt giải cấp Huyện, cấp Tỉnh. Nhà trường luôn chú trọng đến các phong trào nên kết quả đạt được từ các phong trào rất khả quan như dự thi chỉ huy Liên đội giỏi và nghi thức đội củng

3. Mục tiêu đào tạo:

Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội hóa giáo dục nhằm xây dựng mối quan hệ mật thiết, gần gũi với địa phương, đồng thời giúp học sinh có sự định hướng phát triển nhân cách tốt hơn.

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vĩnh Bình A