Thông báo tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2019

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu vừa ban hành Thông báo tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2019.

Theo đó, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ sẽ tuyển dụng 24 giáo viên cho 13 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tiêu chuẩn điều kiện chung:

Người đăng ký tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục phải có phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của ngạch viên chức tuyển dụng và có đủ các điều kiện sau đây:  Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định; có đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ; có đủ văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của hạng, chức danh nghề nghiệp viên chức cần tuyển.

Người mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng thì không được đăng ký dự tuyển viên chức.

Tiêu chuẩn, điều kiện về trình độ đào tạo, bồi dưỡng

Về trình độ đào tạo chuyên môn:

- Giáo viên THCS hạng III (V.07.04.12): Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm trở lên hoặc có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học phổ thông.

- Giáo viên THPT hạng III (V.07.05.15): Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm trở lên hoặc có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học phổ thông. Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT- BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Về trình độ ngoại ngữ: Đối với chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ chuyên môn cử nhân (đại học) trở lên: Phải có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 hoặc tương đương trở lên theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT- BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương chứng chỉ B ngoại ngữ) hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc.

Về trình độ tin học: Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT- BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (tương đương chứng chỉ A tin học).

Hồ sơ đăng ký dự tuyển, gồm có:

- Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức theo mẫu quy định;

- Bản chụp các văn bằng, chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển được cơ quan có thẩm quyền chứng thực như sau: Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa; Bằng tốt nghiệp chuyên môn, nghiệp vụ (kèm bảng điểm kết quả học tập) chuyên ngành đào tạo phù hợp với ngành, lĩnh vực đăng ký dự tuyển; chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ (tương đương chứng chỉ A tin học); chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 hoặc tương đương trở lên (tương đương chứng chỉ B ngoại ngữ) hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc.

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

- Giấy chứng nhận sức khỏe còn giá trị sử dụng do cơ quan y tế đủ điều kiện được khám sức khỏe chứng nhận theo quy định.

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực.

- 02 ảnh (cỡ 3x4) và 02 bao thư có ghi tên, họ, số điện thoại và địa chỉ liên lạc.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/02/2020.

Lệ phí dự tuyển: Mỗi thí sinh đăng ký dự tuyển phải nộp lệ phí là: 300.000 đồng.

Mọi thông tin liên quan, đề nghị liên hệ Phòng Tổ chức- Hành chính Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu (Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, thành phố Bạc Liêu); điện thoại: (0291)3825530.

Phòng Tổ chức – Hành chính