Sở GDĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học

Vừa qua, Sở GDĐT đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2017-2018. Tham dự tổng kết có ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở GDĐT, các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, trên 100 CBQL các trường tiểu học và giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi”.

Hội thi không chỉ là nơi thi thố tài năng mà còn giúp cho giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, để cùng nhau tiến bộ và phát triển. Đó là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị công phu, chu đáo từ Ban tổ chức đến các trường tiểu học và giáo viên tham gia dự thi.

Qua đánh giá của Ban Tổ chức hội thi cho thấy, tất cả các giáo viên dự thi đều có bước chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư chu đáo từ hồ sơ đến nội dung thi và hình thức thể hiện. Tham gia đầy đủ các nội dung thi theo quy định, mỗi giáo viên có cơ hội thể hiện rõ năng lực công tác, bản lĩnh cá nhân và kinh nghiệm trong quá trình làm giáo viên chủ nhiệm. Các Phòng GDĐT đều có sự quan tâm chỉ đạo trong việc chọn lựa giáo viên tham gia cấp tỉnh và đầu tư trong khâu chuẩn bị.

Hội thi đã góp phần khẳng định về vai trò đặc biệt quan trọng của người giáo viên chủ nhiệm lớp. Đó là người quản lý lớp, người tổ chức hoạt động, người cố vấn, người tập hợp, dìu dắt giáo dục học sinh, giáo viên chủ nhiệm còn là cầu nối giữa nhà trường, các tổ chức trong nhà trường, các giáo viên bộ môn với học sinh và cha mẹ học sinh. Qua hội thi đã tìm ra được những nhân tố tích cực trong đội ngũ nhà giáo. Mỗi giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” sẽ tiếp tục là những hạt nhân tích cực của đơn vị mình trong thời gian sau này.

Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy khen cho giáo viên

Giáo viên nhận Giấy khen tại buổi tổng kết Hội thi

Kết quả hội thi đã thể hiện được năng lực, sự cố gắng phấn đấu trong công tác và lòng yêu nghề của mỗi giáo viên. Với những nỗ lực đáng ghi nhận, kết thúc hội thi có 59/70 thầy cô đủ điều kiện đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp tỉnh, tỉ lệ 84,28%. Trong đó, tiêu biểu có các giáo viên đạt điểm cao như: Lê Thị Hà, Đinh Thị Thái Hiền, Tôn Trần Thái Châu của đơn vị Bạc Liêu; Nguyễn Thị Mỹ Lan, Nguyễn Việt Kháng của đơn vị Vĩnh Lợi; Trần Thị Thu Nga của đơn vị Hồng Dân. Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất tập thể cho đơn vị Bạc Liêu, các đơn vị Vĩnh Lợi và Phước Long theo thứ tự đạt giải Nhì và giải Ba.

Phòng GDMN-GDTH